Enter Header Image Headline Here

Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

HoRea kiến nghị Tp.HCM cho xây khu dân cư 'chuẩn thấp'

Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoRea) nhận định, trên địa bàn Tp.HCM hiện có đến 87% quan tâm thuê nhà trọ của sinh viên, công nhân, lao động, người nhập cư là do các hộ cá nhân tự đầu tư giải quyết.

bên cạnh đó còn có nhiều tổ chức tham dự làm các đề án nhà ở thương mại giá cả thấp, đáp ứng một lượng căn hộ cho thuê thời gian dài, hoặc bán với giá từ 250 triệu đồng đến trên dưới 1 tỉ đồng, có cả dòng hình ảnh căn hộ cho thuê 6 năm, 49 năm...Đặc biệt thành phố hiện có những project căn hộ mini diện tích 19 m2 có đủ tiện ích cho thuê chỉ với giá cả 1,5 triệu đồng/tháng, đặt cọc một tháng tiền thuê.
 khu đô thị chuẩn thấp
HoRea kiến nghị Tp.HCM đối với thi công các khu dân cư chuẩn thấp dành cho
người lao động nhập cư, người thu nhập thấp...Ảnh: dothi.net

Tuy nhiên, với cơ chế Hiện nay các chủ đầu tư đề án nhà mặt phố ở thương mại không được hưởng bất kỳ chính sách ưu đãi nào. cho nên, để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tham dự phát triển nhà ở thương mại cho thuê kinh phí thấp, HoRea kiến nghị Chính phủ trợ giúp doanh nghiệp trong công tác giải phóng mặt bằng đề án; gia hạn thời gian nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong vòng đời đề án; giảm thuế giá thành trị tăng thêm cho doanh nghiệp xuống còn 5%; thuế thu nhập công ty còn 10% và trợ giúp lãi suất tín dụng ưu đãi.
Ngoài ra, HoRea cũng đề nghị Tp.HCM cho phép quy hoạch những khu dân cư hợp chất 'chuẩn thấp' (tương tự như khu nhà ở xã hội) ở một số quận huyện vùng ven, ngoại thành bao gồm cả nhà ở xã hội và nhà ở thương mại giá cả thấp với quy chuẩn chung về quy hoạch và qui định thiết kế tiến hành cho nhà ở xã hội (bao gồm hệ số hưởng dụng đất, mật độ thi công, chỉ tiêu dân số có cách cao hơn khoảng 1,5 lần so với tiêu chuẩn quy hoạch dự án nhà ở thương mại thông thường; Cho phép doanh nghiệp được xây nhà ở thương mại chi phí thấp có diện tích sản phẩm tối thiểu là 25 m2 như nhà ở xã hội).

Theo kiến nghị của HoRea, khu dân cư nêu trên cũng có trọn vẹn các hạ tầng cơ sở kỹ thuật, hạ tầng xã hội, di chuyển bàn giao thông thuận tiện, thậm chí có cách tạo được công ăn việc làm cho một bộ phận cư dân tại chỗ. ví như có được một số khu dân cư hỗn hợp 'chuẩn thấp' như vậy sẽ tạo được một vài khu đô thị cũng có đủ tiện ích với một số loại sản phẩm căn hộ có giá vừa túi tiền dành cho người thu nhập thấp, người có thu nhập rất thấp và người nhập cư, từ đó góp phần kìm hãmhiện tượng phân lô hộ lẻ, hoặc giảm hết mức các khu dân cư tự phát khó kiểm soát như Hiện nay.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Được tạo bởi Blogger.